Tổng hợp những chia sẻ hữu ích

Trang này là nơi mình tổng hợp lại những sản phẩm, dịch vụ, những phần mềm, ứng dụng hay mình đã và đang sử dụng mà mình nghĩ hữu ích với mọi người. Giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian sức lực để tìm kiếm. Trang này sẽ liên tục cập nhật để chia sẽ đến mọi người.

Một số link bên dưới là những link giới thiệu hoặc các mã giới thiệu, khi bạn nhấp vào link hoặc nhập mã, Blog của mình sẽ nhận được một khoản nho nhỏ để tiếp tục xây dựng blog phát triển.

HostArmada - Affordable Cloud SSD Web Hosting

Hosting

Hostarmada

Hosting mà mình đang sử dụng cho blog mà mình muốn chia sẻ đến các bạn là HostarmadaHostarmada là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web dựa trên đám mây SSD nhanh, ổn định và an toàn, hỗ trợ WordPress và nhiều ứng dụng web khác với giá cả phải chăng cùng dịch vụ chất lượng so với mặt bằng cùng cấu hình. Host được đặt server tại Singapore khá gần với Việt Nam nên đường truyền đi Việt Nam cũng như thé giới rất tốt. Dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt và nhanh chóng.

Đặc biệt khi mua Hosting, Hostarmada ưu đãi miễn phí Domain 1 năm, miễn phí SSL cũng như Tranfer website và giảm chi phí mua Hosting 70 – 80% cho người mới làm lần đầu. Đăng ký mua Hostarmada:

Chia sẻ theme minimalistblogger cho Website

Blog của mình được thiết kế bằng theme Minimalist Blogger của Superb Themes, một theme khá đẹp với những ai thích đơn giản không cần nhiều tùy biến mà không cần biết kiến thức về code nhiều, với theme Minimalist Blogger mình có thêm tùy chọn 5 child theme phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, Superb Themes còn có nhiều các theme cũng rất đẹp khác với dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt và nhanh chóng. Superb Themes cung cấp 3 lựa chọn khi mua theme khá hay và phù hợp với nhu cầu cũng như chi phí.

Bạn có thể tham khảo tất cả các theme của Superb Themes:

Chia sẻ theme soledad cho Website

Themes

Soledad

Một theme khác mình muốn giới thiệu là theme Soledad được mua từ trang themeforest của Envato market với rất nhiều tùy chọn từ blog, tạp chí, ẩm thực, du lịch đến  giới thiệu sản phẩm, thương mại điện tử,.. Ngoài ra theme cũng dễ dàng tùy biến theo ý của mình, theme  tương thích với Elementor Pro, WooCommerce và tối ưu SEO. Ngoài theme Soledad thì Envato market còn bán rất nhiều theme khác cũng như các sản phẩm khác như template cho website, plugin, sản phẩm audio, video hay cả logo và rất nhiều sản phẩm khác

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Envato market cũng như đăng ký mua theme Soledad:

Plugin tạo trang web

Elementor

Plugin tạo trang web mình dùng plugin Elementor, một plugin rất dễ sử dụng để tạo các bài viết với thao tác kéo thả và rất ít sử dụng code, bản miễn phí có các tính năng hiện vẫn đang đủ dùng với mình. còn bản trả phí phù hợp khi bạn muốn nâng cấp cá tính năng và giao diện trang web của mình hay tạo mẫu web mới theo bất kỳ ý thích nào. Bản Pro cho cá nhân hiện có giá 49$ mỗi năm cho một trang web cá nhân.

Bạn có thể đăng ký mua Elementor:

Chia sẻ Plugin RankMath tối ưu SEO cho Website
Chia sẻ Plugin RankMath

Plugin SEO WordPress

RankMath

Plugin mình dùng tối ưu SEO cho web của mình là Rankmath, dễ sử dụng, bản miễn phí có các tính năng hiện vẫn đang đủ dùng với mình. còn bản trả phí phù hợp với số lượng lớn website cần quản lý hơn với 59$ mỗi tháng không giới hạn trang web cá nhân cũng như với rất nhiều tính năng hữu ích mà bản miễn phí không có.

Bạn có thể đăng ký mua Rankmath:

Ứng dụng thiết kế đồ họa

Canva

Canva là một nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến dễ sử dụng và miễn phí. Bạn có thể tạo ra các thiết kế đẹp mắt cho các mục đích khác nhau, như logo, poster, banner, infographic và nhiều hơn nữa. Canva cung cấp hàng ngàn mẫu, hình ảnh và biểu tượng để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn hoặc sử dụng các công cụ chỉnh sửa để tùy biến thiết kế của bạn. Canva giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi thiết kế đồ họa cho website của bạn. 

Bạn có thể sử dụng bản miễn phí của Canva với một số tính năng cũng rất tốt. Mình đang dùng bản Pro với đầy đủ tính năng phục vụ cho công việc của mình. Bạn có thể đăng ký dùng thử Canva 30 ngày trước khi mua: 

Quản lý dự án

Airtable

Một ứng dụng khá hay mình đang sử dụng để quản lý công việc rất hiệu quả. Airtable  có thể giúp bạn tổ chức và theo dõi các công việc, dữ liệu và tiến độ, làm việc hiệu quả hơn với team của bạn. Airtable cho phép bạn tạo ra các bảng tính, biểu đồ, lịch, danh sách kiểm tra và nhiều hơn nữa. Airtable có bản miễn phí theo mình thấy dùng cũng khá tốt như dung lượng 2GB và 1200 records, quản lý được tối đa 5 thành viên. Với quy mô lớn hơn thì sẽ có gói 10$ và 20$/tháng

Bạn có thể đăng ký dùng thử Airtable 15 ngày trước khi mua:

Đầu tư, Tài chính cá nhân​

Chia sẻ ứng dụng đầu tư quỹ Vinacapital Mio

Chứng chỉ quỹ mở

Vinacapital

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ mở Vinacapital là một trong những cách tiết kiệm và tích lũy tài sản  đạt hiệu suất cao mà mình đang tham gia. Sau khi trừ hết các chi phí tối thiểu phục vụ sinh hoạt hàng ngày, hàng tháng mình đều đầu tư vào đây, mức đầu tư tối thiểu chỉ 100.000 VNĐ.

  • Một quỹ dự phòng khẩn cấp với Quỹ trái phiếu thanh khoản (VLBF); 

  • Quỹ dự phòng các công việc có thể phát sinh trong 2 -5 năm với quỹ Trái phiếu bảo thịnh (VFF); 

  • Một quỹ hưu trí cho gia đình hay quỹ học tập cho con với nhiều lựa chọn có hiệu suất đầu tư tốt nhất thị trường Việt Nam Quỹ cổ phiếu (VEOF, VESAF), Quỹ cân bằng (VIBF).

Tham khảo bài viết

Tải ứng dụng tại đây:

Get it on Google Play
Download on the App Store

Thẻ tín dụng

VIB

Không chỉ là nguồn tiền ngắn hạn những lúc cần sử dụng khi chưa có lương. Giờ đây gần như chỗ nào chấp nhận thanh toán là mình sử dụng (Hóa đơn điện, nước, Siêu thị,… Không những tiện dụng, mà đặc biệt hơn những lần sử dụng đó lại mình lại được hoàn tiền đến 6% mỗi lần giao dịch. mấy năm nay mình không mất phí khi sử dụng thẻ lại có thêm 1 số tiền nho nhỏ

Đăng ký và phê duyệt hồ sơ online 100% và giao thẻ tận nơi, có thẻ không cần chứng minh thu nhập

Bạn có thể tham khảo các loại thể và đăng ký mở thẻ tín dụng VIB:

Chia sẻ ứng dụng sổ thu chi Misa
Chia sẻ app sổ thu chi Misa

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân

Sổ thu chi MISA

Thói quen ghi chép thu chi được duy trì hàng tháng khi đã lập gia đình (mình lập bảng thu chi gia đình). Cho đến cách đây gần 3 năm, mình biết và sử dụng sổ thu chi Misa. Và khi thao tác trên đó quen rồi, mình chưa từng có ý định đổi sang ứng dụng  khác. Bởi rất nhiều lí do. Nếu bạn muốn dùng bản Free, bạn chấp nhận trong quá trình sử dụng bị chèn các quảng cáo, và hình như có vài tính năng hạn chế. Còn với bản Premium thì 89.000/năm. Mình đang sử dụng bản Premium này và thấy thực sự giá trị với 89.000đ đã bỏ ra.

Tham khảo bài viết:

Mã giới thiệu của mình: 3095949

Tải ứng dụng tại đây:

Get it on Google Play
Download on the App Store

Học tiếng anh​

Chia sẻ ứng dụng học tiếng anh Elsa Kpeak

Ứng dụng học tiếng anh

ELSA Speak

Elsa speak là ứng dụng học tiếng anh mà mình đang sử dụng, với rất nhiều bài học. Với công nghệ AI nhận diện giọng nói giúp mình sửa lỗi phát âm rất chi tiết. Các gói học của Elsa speak cũng rất đa dạng từ gói 3 tháng đến 1 năm hay gói trọn đời. Gói trọn đời nếu mua vào thời gian khuyến mại cũng chỉ khoảng 1.500.000 VNĐ cho một ứng dụng học tiếng anh toàn diện.

Bạn có thể đăng ký Elsa speak các gói học phù hợp với mình:

Chia sẻ ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em Monkey Stories
Chia sẻ ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em Monkey Stories

Ứng dụng học tiếng anh

Monkey Stories

Monkey Stories là ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em mà 2 bạn nhỏ nhà mình đang sử dụng, vừa học vừa chơi với rất nhiều trò chơi thú vị không nhàm chán khi học, tạo hứng thú cho các bạn ấy học và nghe tiếng anh thụ động. Ứng dụng cũng có nhiều các câu chuyện nhỏ với các hình minh họa sinh động.

Bạn có thể đăng ký mua Monkey Stories:

Chia sẻ ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em Monkey Junior
Chia sẻ ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em Monkey Junior

Ứng dụng học tiếng anh

Monkey Junior

Monkey Junior ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em cũng tương tự ứng dụng trên cho trẻ mới bắt đầu, giúp con thành thạo từ vựng với rất nhiều trò chơi để học một cách dễ dàng, nhiều khi cả gia đình cùng ngồi chơi và học cùng con cũng khá vui.

Bạn có thể đăng ký mua Monkey Junior:

Khóa học online​

Coursra trang web cung cấp khóa học online hàng đầu

Khóa học online

Coursera

Coursera hợp tác với nhiều trường đại học, công ty trên thế giới (Google, Intel, Meta, IBM hay các trường Stanford, Johns Hopkins) để cung cấp rất nhiều khoá học online của các trường này cho người đăng ký. Nếu sau khóa học bạn không cần cấp chứng chỉ thì vẫn có thể học 1 số khóa học online miễn phí và đặc biệt là có cả phụ đề tiếng việt.

Các khoá học có thể thuộc ngành khoa học kỹ thuật, nhân văn học, y học, sinh học, khoa học xã hội, toán học, kinh tế học, khoa học máy tính và một số lĩnh vực khác. Mỗi khoá học bao hàm những đoạn phim về bài giảng của các giảng viên, cùng bài tập về nhà, thường là với thời hạn một tuần

Bạn có thể tìm hiểu các khóa học của Coursera và đăng ký:

Phần mềm, ứng dụng​

Phần mềm diệt virus

Kaspersky

Virus là nỗi ám ảnh gây thiệt hại rất nặng nề về tiền bạc, thông tin cá nhân hay các dữ liệu quan trọng. Với rất nhiều loại mã độc như Ransomware (Mã độc tống tiền). Khi ransomware lây nhiễm vào máy tính, nó sẽ mã hóa hoặc chặn những truy cập dữ liệu trên đĩa. Để hoạt động bình thường trở lại, người dùng phải chuyển tiền vào tài khoản mới gỡ được ransomware

Ransomware thời điểm hiện tại rất khó để loại bỏ. Để đỡ tốn nhiều công sức cũng như thời gian, bạn nên bảo vệ dữ liệu của mình trước nhất. Thường xuyên sao lưu dữ liệu, cài đặt các phần mềm chống virus và thường xuyên cập nhật. Phần mềm diệt virus mà mình vẫn tin tưởng sử dụng nhiều năm qua đó là Kaspersky có rất nhiều phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng chỉ từ 330.000 đồng / năm cho phiên bản Kaspersky internet securiry key. Với rất nhiều tính năng bảo vệ như An toàn tài chính, Bảo vệ quyền riêng tư, Chặn trước các trang web nhiễm mã độc,…

Bạn có thể tìm hiểu các phiên bản của Kaspersky và đăng ký:

CÒn tiếp ......